Hãng xe Peugeot của nước nào? Ý nghĩa đặc biệt của logo xe Peugeot

Nguồn Gốc | 14:29 - 13/12/2021

Thương hiệu xe Peugeot đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết hãng xe Peugeot của nước nào? Ý nghĩa đặc biệt của logo xe Peugeot là gì?

Vì vậy, các chuyên gia tại Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net xin chia sẻ những thông tin liên quan giúp mọi người hiểu hơn rõ hơn về hãng xe này nhé! Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây.

Giới thiệu hãng xe Peugeot

Có rất nhiều người đặt ra vấn đề Peugeot là của nước nào, hãng Peugeot của nước nào, xe Peugeot là của nước nào, xe Peugeot của hãng nào, Peugeot là xe gì, hãng xe ô tô Peugeot của nước nào,… Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vài nét về hãng xe oto Peugeot để hiểu rõ hơn về hãng xe này nhé!

Hãng Peugeot là một thương hiệu được đánh giá đánh giá rất cao. Đây là hãng xe hạng sang nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng dùng băn khoăn về vấn đề nguồn gốc xuất xứ của hãng xe Peugeot.

Theo như các tài liệu chia sẻ, hãng xe Peugeot thuộc tập đoàn Groupe PSA. Nó đã trải qua hơn 200 năm phát triển. Ban đầu, hãng Peugeot là một xưởng sản xuất thép nằm ở thị trấn trấn nhỏ Sochaux tại nước Pháp. Sau này, dần dần càng phát triển và mở rộng ra thành mạng lưới hoạt động trên toàn thế giới. 

hang-xe-peugeot

Giới thiệu hãng xe Peugeot

Tuy nhiên, vấn đề Hãng xe Peugeot bán cho Trung Quốc khiến cho nhiều người băn khoăn. Câu trả lời chính là hãng xe hơi Peugeot của Pháp đã đưa ra thỏa thuận về việc bán cổ phần cho Tập đoàn ô tô Đông Phong của Trung Quốc. Đây là việc làm với mục đích giúp Peugeot thoát khỏi nguy cơ phá sản.

Để hiểu rõ hơn về hãng xe Peugeot, các bạn hãy Cùng các chuyên gia tại Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net tìm hiểu về lịch sử hình thành của Peugeot như thế nào nhé!

Hãng xe Peugeot của nước nào?

Hãng xe Peugeot của nước nào? Hãng xe Peugeot của nước nào sản xuất, Peugeot là xe nước nào, xe Peugeot nước nào, Peugeot là hãng xe nước nào,… Đây là vấn đề mà nhiều người dùng băn khoăn. Vì vậy, các chuyên gia tại Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net xin chia sẻ đến các bạn những thông tin giải đáp như sau:

Hãng xe Peugeot đọc như thế nào? Phiên âm là “Pu-giô”, UK: /’pɜːʒəʊ/; US: /puːˈʒoʊ/ và cách đọc theo tiếng Pháp Là [pøʒo]. Đây là một thương hiệu xe Peugeot có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp. Nó thuộc trong tập đoàn Groupe PSA. Những mẫu xe hơi hiệu Peugeot được người dùng đánh giá rất cao về mẫu mã lẫn chất lượng.

xe-peugeot-cua-nuoc-nao

Hãng xe Peugeot của nước nào?

Lịch sử hãng xe Peugeot được trải qua hơn 200 năm xây dựng và phát triển. Với thị trấn Sochaux là xuất phát điểm rồi được mở rộng quy mô ngày càng rộng lớn. Cho đến thời điểm hiện tại, hãng xe hơi Peugeot đã có mạng lưới hoạt động phủ khắp trên toàn cầu.

Vào những năm 1970 – 1990, đây là thời kỳ hãng xe pháp Peugeot du nhập vào thị trường Việt Nam. Đó là mẫu xe Peugeot  202, 203 và 404. Có rất nhiều người đam mê và muốn sở hữu được những mẫu xe này.

Cho đến năm 2013, Công ty Trường Hải (THACO) ở Việt Nam đã chính thức trở thành nhà phân phối chính thức của hãng xe ô tô Peugeot. Khi tập đoàn lớn tại Pháp đã chuyển giao công nghệ cũng như dây chuyền lắp ráp để thực hiện quá trình sản xuất tại Việt Nam. Có những mẫu xe phổ biến nhất như hãng xe Peugeot 3008, hãng xe Peugeot 5008, hãng xe Peugeot 2008, hãng xe Peugeot 7 chỗ,…

Lịch sử hãng xe Peugeot

Xe Peugeot của nước nào sản xuất đã được Xemxe.net giải đáp ở trên. Peugeot nước nào – Peugeot có nguồn gốc từ nước Pháp. Hiện nay, trụ sở của thương hiệu Peugeot được đặt trên đại lộ Grande Armée tại Paris. Để biết được lịch sử hình thành và phát triển của hãng xe ô tô Peugeot như thế nào? Các bạn không nên bỏ qua những thông tin chia sẻ như sau: 

Vào năm 1800, hai người anh em nhà Peugeot, đó chính là Jean-Pierre Peugeot và Jean-Frédéric Peugeot. Họ đã đưa ra quyết định mở rộng hình thức kinh doanh thông qua việc áp dụng nền tảng cơ sở sản xuất thép hiện tại của gia đình mình.

Với nền tảng sản xuất thép của gia đình hiện đang như dao mài. Với những dụng cụ dùng để làm nông nghiệp. Vào năm 1882, nhà máy sản xuất thép của gia đình nhà Peugeot bắt đầu cho ra mắt chiếc xe đạp đầu tiên. Đây là cột mốc đáng nhớ khi họ đã gây được dấu ấn sâu sắc trên thị trường. 

Sau một thời gian tìm tòi và phát triển. Cho đến năm 1891, việc sản xuất ra chiếc xe sử dụng động cơ Daimler đầu tiên được nhà Peugeot thực hiện thành công.

Vào năm 1896, gia đình Peugeot tiếp tục có những ý tưởng mới hoàn toàn độc đáo. Khi họ tập trung vào sản xuất ô tô. Từ đó, Peugeot là một hãng xe tiên phong của ngành công nghiệp xe hơi tại nước Pháp vào ở thời kỳ những năm 1800s. Có lẽ đây chính là câu trả lời rõ nhất dành cho những người dùng đăng băn khoăn về vấn đề hãng xe Peugeot của nước nào sản xuất.

Đến năm 1899, đây là lúc mà 15 dòng xe khác nhau được Peugeot sản xuất ra. Từ các dòng xe hai chỗ ngồi cho đến những dòng xe có 12 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, Peugeot còn tiếp tục cho ra đời những mẫu xe đạp và có ý tưởng phát triển thêm cho thương hiệu của mình dòng xe máy vô cùng độc đáo. 

Vào năm 1905, Peugeot Lion là một dòng xe được Peugeot cho ra đời. Đây là một mẫu xe giúp Peugeot để lại dấu ấn tốt trên những đường đua. Tiếp tục phát triển theo xu hướng này, Peugeot đã giành được chiến thắng tại giải đua Targa Florio và xếp hạng vị trí thứ 3 tại giải Grand Prix vào năm 1908.

Vào năm 1910, biểu tượng chú sư tử được hãng xe Peugeot chọn biểu tượng cho hãng xe của mình. Các bạn có thể thấy biểu tượng này vẫn được hãng sử dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Vào cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, Peugeot đã tập trung vào việc sản xuất những thiết bị quân sự. Trong đó, bao gồm các loại xe tăng, xe đạp, động cơ máy bay cùng với tên lửa. Cho đến năm 1919, hãng xe Peugeot lại cho ra đời Peugeot Quadrilette với thiết kế 2 chỗ ngồi và sở hữu động cơ 667 cm3. Sau những thành công rực rỡ đó, Quadrilette đã xuất sắc trở thành biểu tượng của nước Pháp.

Nối tiếp những thành công đó, Peugeot đã giới thiệu đến mọi người mẫu xe 201 vào năm 1929. Đó là mẫu xe được trang bị hệ thống treo ngược độc lập chuyên biệt vô cùng độc đáo.

Khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, hãng tiếp tục cho ra đời mẫu xe 202. Cho đến năm 1947, mẫu xe 203 được Peugeot giới thiệu đến với người dùng trên toàn thế giới.

Không lâu sau đó, mẫu xe Peugeot 404 lại xuất sắc lập kỷ lục khi xếp hạng thứ 40 trong danh sách tất cả các dòng xe vào đầu những năm 1960s. Cho đến thời gian cuối những năm 60, hãng xe Peugeot lại giới thiệu mẫu xe sedan thuộc phân khúc hạng sang đầu tiên. Đó là mẫu xe 504 đầu tiên. Đây được đánh giá là một mẫu xe ô tô tốt nhất tại giai đoạn cuối những năm 1960s. 

hang-xe-peugeot-cua-nuoc-nao

Lịch sử hãng xe Peugeot

Vào những năm 70, hãng Peugeot đã đưa ra quyết định hợp tác cùng với hãng Volvo và Renault. Với mục đích tăng cường khả năng sản xuất các mẫu xe ô tô hiện đại với công suất lớn. Do đó, các mẫu xe Peugeot từ trước đến nay rất phổ biến tại Châu Âu.

Trong giai đoạn từ năm 1987 đến năm 1990, hãng xe Peugeot của nước Pháp liên tục gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Khi hãng Peugeot 4 lần liên tiếp đạt được giải Paris – Dakar Rally. Bên cạnh đó, mẫu xe Peugeot 205 và Peugeot 206 đã giúp cho Peugeot nổi tiếng hơn sau khi đạt được chiến thắng ở giải World Rally Championship. 

Vào thập niên 90 của thế kỷ 20, chúng ta có thể nói rằng đây là giai đoạn phát triển vượt bậc của Peugeot trong ngành công nghiệp xe ô tô. Cho dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nhưng hãng Peugeot liên tục cho ra mắt những mẫu xe hơi để lại dấu ấn mạnh. Điển hình với những cực phẩm như Peugeot 406 và Peugeot 307. Khi Peugeot 307 được đánh giá là một mẫu xe để lại dấu ấn đặc biệt của hãng. Vì mẫu xe này được triển lãm tại Geneva 2001 với danh hiệu xe hơi nổi bật nhất vào năm 2002. Đồng thời, Peugeot 307 đã đạt tiêu chuẩn xe hơi an toàn của chương trình đánh giá xe EUROCAP. 

Trên đà phát triển mạnh mẽ, thương hiệu của hãng Peugeot đã nhanh chóng lan rộng khắp trên phạm vi thế giới. Đặc biệt hơn khi mở rộng hệ thống phân phối cho trên 160 quốc gia khác nhau. Từ đó, Peugeot ngày càng khẳng định được vị thế của mình và xứng đáng với thương hiệu xe ô tô hàng đầu tại nước Pháp.

Ý nghĩa đặc biệt của logo xe Peugeot là gì?

Logo xe Peugeot mang ý nghĩa gì? Logo xe Peugeot là biểu tượng chú sư tử trông rất hùng dũng. Biểu tượng này được thương hiệu Peugeot sử dụng lần đầu vào năm 1847 khi ra mắt thị trường những sản phẩm làm bằng sắt thép. Với hình ảnh chú sư tử có độ sắc nét trên từng chi tiết được gắn trên xe.

Vào năm 1858, logo Peugeot của hãng chính thức được đăng ký làm thương hiệu Peugeot. Cho đến năm 1948, mọi người bắt đầu thấy sự xuất hiện của logo hãng xe Peugeot trên những mẫu xe Peugeot. Cũng vào thời điểm đó, mẫu xe 203 có logo chú sư tử được ra mắt trên thị trường khiến cho giới mê xe phải trầm trồ.

logo-xe-peugeot

Ý nghĩa đặc biệt của logo xe Peugeot là gì?

Sau này, logo xe Peugeot đã có ít nhiều thay đổi. Năm 1998, biểu tượng chú sư tử đã được thêm bàn chân mang ý nghĩa về sự cân bằng, ngày càng lớn mạnh của công ty. Hơn thế nữa, nền logo có màu xanh cũng đại diện cho sự phát triển không ngừng của Peugeot.

Tổng hợp các mẫu xe Peugeot Hot nhất hiện nay

Các mẫu xe Peugeot nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người dùng. Bởi nó không chỉ được đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ mà còn được trang bị công nghệ hiện đại, áp dụng quy trình sản xuất công nghệ tiên tiến. Nên các mẫu xe Peugeot luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ mê xe. Hiện nay, có rất nhiều mẫu xe Peugeot được bán trên thị trường. Trong đó, chúng ta không thể không kể đến hãng xe Peugeot 5008, hãng xe Peugeot 3008 và hãng xe Peugeot 508. Cụ thể với những thông tin chi tiết về các mẫu xe này như sau:

Hãng xe Peugeot 5008

Hãng xe Peugeot 5008 của nước nào, Peugeot 5008 của nước nào? Peugeot 5008 là một mẫu xe có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây là một mẫu xe nằm trong phân khúc SUV 7 chỗ tại thị trường xe ô tô Việt Nam. Với rất nhiều đối thủ cạnh tranh nặng ký như Honda CR-V 2019, Nissan X-Trail và xe Toyota Fortuner. Mẫu xe này được thiết kế theo phong cách châu Âu với trang thiết bị trên xe vô cùng nổi bật. Hiện nay, Hãng xe Peugeot 5008 đang bán tại thị trường Việt Nam với 4 phiên bản màu sắc khác nhau. Đó là màu trắng, màu xám, màu xanh ngọc và màu đen.

Xe được thiết kế với ngoại hình rất hiện đại theo phong cách thể thao. Nhưng nó cũng mang dấu ấn mạnh mẽ của các mẫu xe ô tô Phương Tây. Kích thước tổng thể dài x rộng x cao của mẫu xe Peugeot 5008 lần lượt là 4.670 x 1.855 x 1.655 (mm). Còn chiều dài cơ sở của Peugeot 5008 là 2.840 mm và khoảng sáng gầm xe đạt đến 165 mm.

peugeot-la-xe-nuoc-nao

Hãng xe Peugeot 5008

Khoang cabin của Peugeot 5008 được thiết kế rất rộng, thoáng với tiện nghi đầy đủ và hiện đại. Xe được sở hữu ghế ngồi bọc da có hàng ghế lái có khả năng chỉnh điện và hàng ghế sau rộng rãi có khả năng gập lại. Bên cạnh đó, còn có màn hình cảm ứng với kích thước 8 inch. Nó có thể kết nối với Android Auto và Apple Carplay trên thiết bị di động thông minh. Ngoài ra, chúng ta không thể không kể đến sạc không dây cho điện thoại, điều hòa tự động 2 vùng, dàn âm thanh lên đến 10 loa, cửa sổ trời, gạt mưa tự động và kết nối USB/AUX/Bluetooth/Radio, MP3,…

Xe Peugeot 5008 sử dụng loại động cơ xăng. Với 1.6l có khả năng sản sinh công suất đạt đến 165 mã lực với tốc độ tua máy là 6.000 vòng/phút. Còn momen xoắn 196 Nm ở tốc độ tua máy dao động từ 1.400 – 4.000 vòng/phút với hộp số tự động có tất cả là 6 cấp.

Hiện nay, mẫu xe Peugeot 5008 đang được bán với giá:

  • Phiên bản Peugeot 5008 AT: 1.099 triệu đồng.

Hãng xe Peugeot 3008

Xe Peugeot 3008 của nước nào? Xe Peugeot 3008 của nước Pháp được đầu tư rất kỹ lưỡng về ngoại hình bên ngoài cho đến trang thiết bị ở bên trong. Năm 2016, hãng xe Peugeot 3008 được ra mắt trên thị trường và bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 2017. Mẫu xe này thuộc phân khúc 5 chỗ. Là đối thủ cạnh tranh của xe Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5,…

Ngoại thất xe được thiết kế với kích thước dài x rộng x cao là 4.447 x 1.841 x 1.620 mm. Còn chiều dài cơ sở của xe là 2675 mm. Dựa trên kích thước này, xe Peugeot 3008 được đánh giá rất phù hợp để di chuyển trong thành phố. Bên cạnh đó, mẫu xe này được trang bị nội thất cao cấp, hiện đại với nhiều thiết bị tiên tiến. Điển hình là vô lăng bọc da cao cấp cùng với nút điều khiển âm thanh rất độc đáo. Kèm theo đó là màn hình có kích thước 8 inch vô cùng sắc nét để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng. Tất cả sẽ mang lại những giây phút thoải mái và thư giãn khi ngồi trên xe.

peugeot-nuoc-nao

Hãng xe Peugeot 3008

Xe Peugeot 3008 được trang bị động cơ Turbo mới, 1.6L. Đây là khối động cơ mạnh mẽ khi có công suất đạt cực đại là 165Hp / 6000rpm. Với momen xoắn cực đại đạt lên đến 240Nm / 4000 rpm. Peugeot 3008 có hộp số tự động 6 cấp, lẫy chuyển số được tích hợp sẵn trên vô lăng và chế độ lái thể thao rất thú vị.

Vào năm 2020, hãng xe Peugeot 3008 có 2 phiên bản được bán trên thị trường với giá như sau:

  • Xe Peugeot 3008 AT có giá là 979 triệu đồng.
  • Xe Peugeot 3008 AL có giá là 1.069 triệu đồng.

Hãng xe Peugeot 508

Bên cạnh hãng xe Peugeot 3008 và hãng xe Peugeot 5008 vừa được chia sẻ ở trên. Peugeot 508 cũng là một trong những dòng xe nổi bật của thương hiệu Peugeot. Mẫu xe này thuộc phân khúc Sedan cỡ D. Với rất nhiều đối thủ cạnh tranh như Toyota Camry, Kia Optima, Hyundai Sonata, Honda Accord, Mazda6 và Nissan Teana,…

xe-peugeot-nuoc-nao

Hãng xe Peugeot 508

Peugeot 508 có kích thước tổng thể với chiều dài x rộng x cao là 4.792 x 1.853 x 1.456 (mm). Chiều dài cơ sở của xe là 2.817 mm. Mẫu xe này không chỉ được đánh giá cao về ngoại thất mà còn sở hữu nội thất vô cùng hiện đại.

Xe được trang bị động cơ xăng 1.6L Turbo kèm theo hệ thống van biến thiên VVT. Với công suất đạt mức tối đa là 156 mã lực với tốc độ tua máy đạt 6.000 v/phút. Bên cạnh đó là momen xoắn cực đại 240Nm với 1.400 – 4.000 v/phút. Xe sử dụng hộp số tự động 6 cấp kèm theo với vận tốc tối đa đạt 220 km/h.

Vào năm 2020, xe Peugeot 508 được bán ra trên thị trường với giá là 1190 tỷ đồng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hãng xe Peugeot vô cùng hữu ích đến từ các chuyên gia tại Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net. Hy vọng đã giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề Hãng xe Peugeot của nước nào? Ý nghĩa đặc biệt của logo xe Peugeot là gì. Đồng thời, với các mẫu Peugeot hot nhất hiện nay được gợi ý sẽ giúp bạn chọn được mẫu xe ưng ý nhất nhé!

Facebook Comments Box
Mạc Hà Anh