Lịch sử hãng xe Subaru là gì? Hãng xe Subaru của nước nào sản xuất?

Nguồn Gốc | 15:32 - 11/12/2021

Subaru không phải là một thương hiệu xe ô tô phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thậm chí có nhiều người còn cho rằng đây là hãng xe Trung Quốc. 

Tuy nhiên, Subaru lại là một thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới. Được nhiều người biết đến với nhiều mẫu xe chinh phục địa hình khắc nghiệt. Đồng thời, giá xe ô tô Subaru lại rất phải chăng so với những gì được trang bị trên xe. Vậy các bạn đã biết Lịch sử hãng xe Subaru là gì? Hãng xe Subaru của nước nào sản xuất? Hãy để các chuyên gia tại Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net bật mí đến các bạn ngay sau đây nhé!

Giới thiệu hãng xe Subaru

Trước khi tìm hiểu về vấn đề Subaru là của nước nào, thương hiệu xe Subaru của nước nào, Subaru la xe cua hang nao, Subaru là hãng xe gì,… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về hãng xe Subaru này nhé!

Subaru là xe gì? Hãng xe Subaru là một trong những nhà sản xuất xe ô tô lớn trên thế giới. Nó là thương hiệu thuộc tập đoàn Fuji Heavy Industries. Vào năm 2012, sản lượng xe được bán ra của hãng xe Subaru được xếp thứ hai trên toàn thế giới. Subaru được nhiều người biết đến nhờ động cơ Boxer vô cùng mạnh mẽ, khả năng chinh phục địa hình phức tạp cùng ngoại hình rất ấn tượng. Bên cạnh đó, hãng xe Subaru còn liên tục ra mắt nhiều phiên bản nâng cấp đối với những dòng xe du lịch. 

xe-subaru-cua-nuoc-nao

Giới thiệu hãng xe Subaru

Tại các nước phương Tây, hãng xe Subaru này có nhóm khách hàng truyền thống vô cùng quý giá. Hơn thế nữa, Subaru sở hữu mức tăng trưởng rất ấn tượng mặc dù tồn tại trong thị trường xe ô tô phức tạp. Hiện nay, thương hiệu xe Subaru đang giữ vị trí thứ 24 trong danh sách những thương hiệu xe ô tô lớn nhất trên thế giới. 

Hãng xe Subaru của nước nào?

Subaru là hãng xe của nước nào, xe oto Subaru của nước nào, hãng xe ô tô Subaru của nước nào, Subaru của hãng nào, Subaru nước nào, Subaru hãng xe nước nào,… Đây là vấn đề mà hầu hết người dùng quan tâm. Khi họ không biết Subaru hãng nào, hãng Subaru của nước nào. Vì vậy, Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net xin bật mí như sau:

Hãng xe Subaru có nguồn gốc xuất xứ từ nước Nhật Bản. Đây là hãng xe ô tô thuộc tập đoàn công nghiệp nặng Fuji (FHI). Đây là một tập đoàn công nghiệp thuộc trong danh sách 20 tập đoàn công nghiệp lớn nhất trên toàn thế giới. Những nhà máy sản xuất của hãng xe hơi Subaru được đặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình như Nhật Bản và Hoa Kỳ. Còn trụ sở chính của hãng xe Subaru được đặt ở Ebisu tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. 

hang-xe-subaru-cua-nuoc-nao

Hãng xe Subaru của nước nào?

Có thể nhiều người chưa biết rằng từ Subaru trong tiếng Nhật có ý nghĩa là tượng trưng cho chòm sao Kim Ngưu. Đây là chòm sao thể hiện những điều tốt đẹp và nó còn được gọi là “lục tinh”. Với số 6 trong chòm sao đại diện cho 6 công ty thành viên trong tập đoàn công nghiệp nặng Fuji. Subaru là từ ngữ gợi lên nguồn cảm hứng để hãng xe Subaru tạo nên logo của mình.

Lịch sử hãng xe Subaru như thế nào?

Vào năm 1915, tập đoàn Fuji Heavy Industries chính thức được ra đời dựa trên khởi đầu là một phòng thí nghiệm nghiên cứu về máy bay quân sự. Cho đến năm 1932, công ty đã nhanh chóng trở thành nhà cung cấp máy bay cho nước Nhật Bản ở cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Vào cuối chiến tranh thế giới thứ 2, công ty tổ chức lại kèm theo việc đổi tên mới là Fuji Sangyo Co, Ltd. 

Đến năm 1950, Fuji Sangyo có tất cả 12 tập đoàn khác nhau dựa trên chính sách mới mà chính phủ đưa ra. Ở giai đoạn từ năm 1953 đến năm 1955, có 5 tập đoàn thuộc trong danh sách 12 tập đoàn này đưa ra quyết định hợp nhất lại với nhau. Họ đã thành lập nên một tập đoàn công nghiệp nặng Fuji. 

Vào năm 1954, bên cạnh các ngành kinh doanh của tập đoàn. CEO của tập đoàn công nghiệp nặng Fuji có mong muốn tập trung vào sản xuất, phát triển ngành xe hơi. Kenji Kita đã đưa ra kế hoạch về việc sản xuất ra chiếc xe ô tô đầu tiên có tên là P-1. Tuy nhiên, cuối cùng cái tên được chọn là Subaru 1500. Những vì sao trên bầu trời chính là nguồn cảm hứng cho tên gọi này.

xe-o-to-subaru

Lịch sử hãng xe Subaru như thế nào?

Năm 1954, đây là cột mốc chiếc xe Subaru 1500 đầu tiên được giới thiệu trên thị trường với số lượng giới hạn là 20 chiếc. Cho đến năm 1958, một mẫu xe khác có tên là Subaru 360 được ra mắt. Điều ấn tượng là nó đã đạt được giải thưởng T-1 vào năm 1964. Năm 1965, hãng cho ra mắt mẫu xe ô tô Subaru 1000 đầu tiên được trang bị động cơ Boxer. 

Sau nhiều năm  qua nhiều năm thành lập và phát triển, hãng xe Subaru vẫn luôn giữ vững vị thế của mình trên thị trường. Cho dù có rất nhiều đối thủ được thành lập nhưng đã biến mất khỏi thị trường không lâu sau đó. 

Bên cạnh đó, Subaru còn có sự chuyển mình rất ấn tượng và mạnh mẽ. Đó là từ hướng đảm bảo chất lượng, tiết kiệm sang việc ứng dụng hàng loạt công nghệ cao và độ an toàn. Vì vậy, những mẫu xe thuộc thương hiệu Subaru luôn nhận được sự đánh giá cao từ người dùng trên toàn thế giới.

Ý nghĩa Logo xe Subaru và tên thương hiệu

Ông Kenji Kita chính là người đã sáng lập nên thương hiệu xe Subaru. Về tên gọi “Subaru”, ông đã chia sẻ rằng cảm hứng của tên gọi này là cụm sao Pleiades trong chòm sao Kim Ngưu. Nó được phiên âm theo tiếng Nhật là Subaru.

Pleiades là một cụm sao có tất cả 7 ngôi sao. Nó cũng là nguồn gốc hình thành nên logo Subaru. Khi chỉ mới đọc đến đoạn này, có lẽ nhiều người sẽ băn khoăn tại sao logo xe Subaru chỉ có 6 ngôi sao?

hang-xe-subaru

Ý nghĩa Logo xe Subaru và tên thương hiệu

Đó là trong số 7 ngôi sao này, có 2 ngôi sao nằm cạnh nhau với một ngôi sao lớn hơn. Vì vậy, nếu nhìn từ xa thì người nhìn sẽ thấy 2 ngôi sao thành một. Do đó, nếu nhìn tổng thể thì chỉ thấy được 6 ngôi sao tất cả. Ngôi sao lớn này sẽ tượng trưng cho tập đoàn mẹ của thương hiệu xe hơi Subaru.

Logo xe Subaru có màu chủ đạo là màu xanh dương đậm. Nó thể hiện ý nghĩa như là ánh sáng của cụm sao Pleiades.

Thị trường xe Subaru tại Việt Nam và trên thế giới

Để hiểu rõ hơn về thị trường xe Subaru tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Mời các bạn cùng các chuyên gia tại Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net ngay sau đây:

Thị trường xe Subaru tại Việt Nam

Subaru là một trong những thương hiệu xe ô tô nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, thật sự thì hãng xe Subaru này vẫn chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam. Với lý do hãng xe Subaru này thâm nhập vào thị trường Việt Nam chúng ta khá trễ. Đồng thời, mức độ nhận diện của thương hiệu này không cao như các đối thủ như thương hiệu Toyota hay Mercedes. Bên cạnh đó, giá xe ô tô Subaru khá cao so với những hãng xe Nhật khác. Hơn thế nữa, những mẫu xe Subaru có kiểu dáng mạnh mẽ nên rất kén khách tại Việt Nam. 

Thị trường xe Subaru trên thế giới

Hãng xe Subaru trên thị trường thế giới có mức tăng trưởng kỷ lục đạt lên đến 1.1 triệu chiếc. Thị trường của hãng xe này tập trung chủ yếu tại Mỹ, Canada cùng với nhiều nước thuộc châu Mỹ. Cho đến năm 2025, số lượng xe Subaru được bán ra trên thị trường dự kiến đạt lên đến 1.5 triệu chiếc. 

xe-oto-subaru-cua-nuoc-nao

Thị trường xe Subaru tại Việt Nam và trên thế giới

Vào năm 2010, thương hiệu xe Subaru có mức tăng trưởng đạt lên đến 9.1% so với mức tăng trưởng năm trước. Trong giai đoạn từ năm 2010 cho đến nay, hãng xe Subaru bắt đầu chiếm được thị phần quan trọng đối với những nước thuộc khu vực châu Mỹ. Vào năm 2018, hãng xe ô tô Subaru này đã phá vỡ kỷ lục về số lượng xe mà hãng đã bán ra trên thị trường.

Các dòng xe Subaru ở thị trường Việt Nam

Subaru Forester

Subaru forester của nước nào? Subaru Forester là một dòng xe Nhật được lấy cảm hứng từ các cuộc phiêu lưu, những trải nghiệm mới lạ. Đây là mẫu xe sở hữu khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ. Với không gian bên trong xe được thiết kế rất rộng rãi, thông thoáng và chế độ an toàn cao. Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Subaru được phân phối 2 phiên bản. Đó là phiên bản Forester 2.0i-L và Forester 2.0XT. Xe ô tô Subaru Forester được đánh giá là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người có niềm đam mê với những chuyến đi xa. 

subaru-la-hang-xe-cua-nuoc-nao

Subaru Forester

Mức giá bán:

  • Xe Subaru Forester 2.0i-L được bán với giá là 1,537 tỷ đồng 
  • Xe Subaru Forester 2.0XT được bán với giá là 1,778 tỷ đồng

Subaru Legacy

Vào năm 1989, đây là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên dòng xe Subaru Legacy được ra mắt trên thị trường. Mãi cho đến thế hệ thứ 6, đây là lúc mà dòng xe này được du nhập vào thị trường Việt Nam. Subaru Legacy là một mẫu xe sedan được đưa vào thị trường nước ta để cạnh tranh với các đối thủ là Toyota Camry, Honda Accord. 

oto-subaru-cua-nuoc-nao

Subaru Legacy

Subaru Legacy được nhà sản xuất trang bị động cơ vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó lại giúp xe tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể. Bên cạnh đó, dòng xe Subaru Legacy còn được trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại cũng như hệ thống an toàn. Tất cả tạo nên một chiếc xe hoàn hảo dành cho nhu cầu đi làm và đi chơi. Ở thời điểm hiện tại, dòng xe Subaru Legacy này đã được ngừng bán tại thị trường Việt Nam.

Subaru Outback

Subaru Outback sẽ mang đến cho người lái cảm giác mạnh mẽ. Với không gian nội thất bên trong xe đầy đủ tiện nghi. Mẫu xe SUV Subaru Outback này có nhiều đường nét tương tự như dòng xe Subaru Forester. Nó được trang bị động cơ Boxer thuộc thế hệ mới với hệ thống gầm cao kèm theo hệ thống số tự động.

Tại thị trường Việt Nam, xe Subaru Outback được bán với 2 phiên bản. Đó là phiên bản 2.5i-S và phiên bản 3.6R. Đây là mẫu xe có 5 chỗ ngồi kèm theo khoang hành lý rất rộng rãi. Do đó, nó đặc biệt phù hợp dành cho những người có nhu cầu đi du lịch xa. Cũng tương tự như dòng xe Subaru Legacy ở trên, hiện tại thì xe Subaru Outback đã ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Xe Subaru có ưu điểm nổi bật gì?

Trong suốt thời gian hơn 60 năm qua, hãng xe hơi Subaru đã tạo dựng được thương hiệu vững mạnh trên thị trường. Đồng thời, chinh phục được nhiều khách hàng trên toàn thế giới bởi những giá trị cốt lõi mà hãng xe ô tô Subaru này đã xây dựng và phát triển từng ngày. Những mẫu xe ô tô Subaru được các chuyên gia cũng như nhiều khách hàng đánh giá cao bởi những ưu điểm vô cùng nổi bật như sau:

Động cơ BOXER mạnh mẽ

Hãng xe Subaru gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi động cơ được trang bị xe trên xe. Đó là động cơ BOXER phẳng có dạng hình chữ H thay vì sử dụng cỗ máy I, V, W,… Ngoài hãng Subaru thì còn có nhiều siêu xe của Porsche cũng được trang bị động cơ BOXER vô cùng mạnh mẽ này.

Nhờ được trang bị động cơ BOXER mà những mẫu xe đến từ thương hiệu xe Subaru có khả năng di chuyển rất chắc chắn. Bên cạnh đó, còn mang lại cho người lái cảm giác êm tay, cân bằng và rất đầm tay.

lich-su-hang-xe-subaru

Xe Subaru có ưu điểm nổi bật gì?

Hệ thống dẫn động 4 bánh đối xứng toàn thời gian S-AWD

Không chỉ có khả năng vận hành mạnh mẽ mà xe hơi hiệu Subaru còn mang lại cho người dùng cảm giác rất phấn khích khi lái. Đó là nhờ vào hệ thống dẫn động 4 bánh đối xứng toàn thời gian S-AWD rất độc đáo. Hệ thống dẫn động trên xe được đặt đối xứng để tạo nên sự cân bằng. Ngoài ra, nhờ có khóa vi sai Torsen mà quá trình di chuyển của xe cũng trở nên linh hoạt hơn. Đặc biệt là khả năng vượt địa hình xấu một cách dễ dàng.

Khung gầm Subaru Global Platform

Với mục đích tăng khả năng vượt địa hình cho những mẫu xe của mình. Thương hiệu xe ô tô Subaru đã tự thiết kế cũng như phát triển kết cấu cho bộ phận khung gầm Subaru Global Platform. Tất cả sẽ giúp cho xe vận hành tốt hơn và chịu được những tác động, va đập. Bên cạnh đó, phần khung gầm Subaru Global Platform còn giúp cho khả năng chịu vặn xoắn của xe tăng. Như vậy sẽ nâng cao độ bền bỉ, chắc chắn của xe.

Hệ thống hỗ trợ lái xe – Mắt thần EyeSight

Subaru EyeSight không phải là một hệ thống lái tự động. Đây là hệ thống hỗ trợ cho tài xế trở nên tập trung hơn trong trường lái xe đường dài. Từ đó, những vụ va chạm không đáng có sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

Chúng ta có thể thấy rằng, hãng xe Subaru không chỉ có sức hút nhờ khả năng vận hành mạnh mẽ. Nó còn mang lại cảm giác an toàn và thú vị cho người lái. Bên cạnh mắt thần EyeSight, xe ô tô Subaru còn được nhà sản xuất trang bị thêm những công nghệ tiên tiến nhất. Điển hình là hệ thống phanh điện tử, túi khí, hệ thống giảm xóc 4 bánh độc lập, ổn định thân xe, khởi hành ngang dốc cùng với khung gia cường có dạng vòng,…

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại Trang tin mua bán xe ô tô Xemxe.net đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về hãng xe Subaru. Có lẽ đã giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề Lịch sử hãng xe Subaru là gì? Hãng xe Subaru của nước nào sản xuất? Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy liên hệ đến Xemxe.net để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và chọn mẫu xe ô tô Subaru phù hợp nhé!

Facebook Comments Box
Mạc Hà Anh