Mệnh mộc hợp màu xe gì? Cách chọn màu xe cho người mệnh mộc

Kinh Nghiệm | 13:51 - 11/06/2021

Mỗi một tuổi khác nhau sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngũ hành tương sinh. Và mỗi mệnh thì sẽ phù hợp với 1 màu để mang đến may mắn tài lộc. Vậy mệnh mộc hợp đi xe màu gì?

Phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống. Nhất là những việc lớn trong đời như cưới vợ, làm nhà hay mua xe. Vậy với những người mệnh mộc hợp màu xe gì? Và nên chọn màu xe thế nào cho đúng? Hãy cùng Xem Xe Net tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Người mệnh Mộc tuổi gì?

Theo quan niệm trong phong thủy thì tất cả mọi vật trên Trái đất đều được vận hành theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – cây cối – nước – lửa – đất.

Ngũ hành đó tương ứng với thời tiết, các mùa trong năm phương hướng hay chi tiết cơ thể của con người. Tùy theo mỗi năm sinh, tuổi mà con người sẽ mang cho mình một vận mệnh riêng  tương ứng với mệnh tương ứng. Trong đó mỗi mệnh ngũ hành lại chia thành các tính chất và tên gọi khác nhau thể hiện về tính cách cũng như số phận riêng.

Người mệnh Mộc tượng trưng cho cái cây gồm có 6 tính chất

Người mệnh Mộc tượng trưng cho cái cây gồm có 6 tính chất

Nói về mệnh Mộc gồm có 6 tính chất khác nhau:

 • Đại lâm mộc: Đây là một loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng lớn. Những người mệnh mộc thường có trí tuệ hơn người và biết lựa thời thế.
 • Dương liễu mộc: Là loài cây dương liễu, gió chiều nào xoay theo đó, rất dễ xoay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường khá kín đáo, nhẹ nhàng nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực.
 • Tùng bách mộc: Đây là loài cây có tên là cây tùng bách cây có sức sống vô cùng mãnh liệt dù có mưa to gió lớn bão bùng cây vẫn vươn lên duy trì sự sống. Người mang mệnh này thường rất giỏi và đa tài họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực của cuộc sống mà họ muốn.
 • Bình địa mộc: Là những loài cây sống nơi khô cằn khắc nghiệt nhưng vẫn đâm rễ để sống đâm chồi nảy lộc. Những người mang mệnh này thường có xuất thân nghèo khó nhưng giàu nghị lực sống. Họ khó bị khuất phục trước số phận luôn lạc quan về phía trước.
 • Tang đố mộc: Là loại cây đa dụng dành cho mọi người từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng. Tang đố mộc dù có thành công ra sao thì cũng giúp đỡ những người xung quanh như bạn bè người thân.
 • Thạch lựu mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng chắc khó để chặt gãy cây.

Dưới đây Xem Xe Net xin đưa ra bảng năm sinh, tuổi cũng như tính chất mệnh mộc tương ứng như sau:

Năm sinh mệnh Mộc Tuổi mệnh Mộc Tính chất Mệnh Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tị Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Dựa vào bảng trên thì mọi người có thể nhận biết được những điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Từ đó sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân hướng đến những điều tốt đẹp.

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Những người mệnh Mộc thường có tư duy logic nhanh nhẹn linh hoạt và phóng khoáng thoải mái trong cách sống. Đôi khi họ lại gây sự khó chịu đối với những người quanh mình bởi sự kiên định đến mức bảo thủ, hay chống đối. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra khi họ kết hợp cùng người có mệnh phù hợp sẽ trở nên thành công vượt bậc.

Việc chọn xe màu hợp với mệnh Mộc đồng nghĩa với việc bạn đang tìm kiếm sự kết hợp mang đến tương sinh trong quy luật ngũ hành để đem đến sự may mắn tài lộc và thăng tiến

Việc chọn xe màu hợp với mệnh Mộc đồng nghĩa với việc bạn đang tìm kiếm sự kết hợp mang đến tương sinh trong quy luật ngũ hành để đem đến sự may mắn tài lộc và thăng tiến

Trong cuộc sống của người mệnh Mộc, không chỉ tậu trâu mua nhà mới chú trọng đến phong thủy mà ngày nay việc mua xe cũng được người mệnh Mộc đặc biệt quan tâm và dành thời gian nghiên cứu.

Câu hỏi mệnh Mộc hợp với xe màu gì? mua xe gì cho hợp vốn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy trên thực tế để phù hợp phong thủy thì mệnh mộc hợp xe màu gì?

Việc chọn xe màu hợp với mệnh Mộc đồng nghĩa với việc bạn đang tìm kiếm sự kết hợp mang đến tương sinh trong quy luật ngũ hành để đem đến sự may mắn tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hoặc hạn chế sự tương khắc điều xui xẻo với người mệnh Mộc với những màu mang tính hòa hợp hoặc khắc chế. Cụ thể mệnh mộc đi xe màu gì hợp:

Tính tương sinh: Trước tiên mệnh tương sinh với mệnh mộc trong phong thủy là mệnh thủy. Thủy sinh mộc có nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Vậy nên màu của mệnh thủy rất hợp người mệnh mộc. Người mệnh mộc có thể đi xe có màu thủy để luôn được an toàn và bình an dồi dào sức khỏe làm ăn tiến tới. Mệnh mộc có thể chọn các loại xe có màu đen, màu xám, xám đen, xanh dương…. Ngoài ra mộc sinh hỏa cây khô cháy tạo thành lửa. Vì thế người mệnh mộc có thể mua xe theo mệnh màu hỏa cũng sẽ mang đến nhiều sự may  mắn như đỏ, cam đậm hồng hoặc tím.

 • Tính tương hợp: xanh lá cây, màu bản mệnh
 • Màu khắc chế với mộc: vàng, nâu đất….

Như vậy thì có thể thấy người mệnh mộc sẽ hợp với xe màu đen, xanh lá, xanh dương vì những màu này mang tính tương sinh với mệnh mộc. Trong đó màu xanh lá được xem là màu bản mệnh phù hợp nhất để mua xe theo phong thủy.

Mệnh mộc tuyệt đối nên tránh xa những màu xe thuộc mệnh kim vì kim khắc mộc. Bởi dao kéo sẽ chặt đứt cây. Vì thế người mệnh mộc không nên mua xe có màu mệnh kim như màu bạc, trắng, xám hay vàng kim. Tuy nhiên không phải người mệnh kim nào cũng khắc với người mệnh mộc. Bởi đại lâm mộc hay bình địa mộc lại cần được người mệnh kim rèn giũa cắt tỉa thì mới có thể phát triển mạnh mẽ, thanh cao và trở nên có giá trị.

Gợi ý 1 số mẫu xe hợp người mệnh Mộc

Vậy mệnh mộc đi xe màu gì cho tốt? Dưới đây Xem Xe Net xin đưa ra gợi ý 1 số mẫu xe hợp với người mệnh mộc như sau:

Toyota Camry màu đỏ

Toyota Camry được biết đến là một chiếc xe thuộc mẫu sedan cỡ trung đến từ thương hiệu nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Suốt 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1998 đến nay, Toyota Camry  luôn là chiếc xe dẫn đầu trong doanh số với hơn 56 ngàn chiếc xe bán ra.

Những người mang mệnh mộc mua xe màu đỏ hoàn toàn phù hợp bởi màu đỏ tượng trưng cho hỏa.

Những người mang mệnh mộc mua xe màu đỏ hoàn toàn phù hợp bởi màu đỏ tượng trưng cho hỏa.

Mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối trong nước với  số màu nổi bật như: màu đỏ, màu đen, màu ngọc trai, xám ghi hay nâu, màu bạc… Toyota Camry  có 1 sự đột phá hoàn toàn về thiết kế tiên tiến gồm 5 chỗ ngồi dung tích là 1294 cc. Sử dụng hệ thống động cơ 2.5 ở phiên bản cao cấp và 2.0 ở phiên bản thường. Hộp số tự động 6 cấp nội thất đầy đủ tiện nghi so với bản năm trước. Bên cạnh đó giá bán cũng vô cùng cạnh tranh xứng đáng là mẫu xe được đối tượng trung niên mệnh mộc lưu ý.

Những người mang mệnh mộc mua xe màu đỏ hoàn toàn phù hợp bởi màu đỏ tượng trưng cho hỏa. Theo ngũ hành tương sinh thì mộc sinh hỏa. Nếu bạn mua xe màu đỏ thì nó sẽ hút những điều may mắn và sức khỏe. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm hiểu cách hóa giải màu xe khắc mệnh để tránh những điều xui xẻo.

Chevrolet Spark màu xanh lá cây

Mẫu xe Chevrolet Spark hiện đang phân phối trên thị trường Việt Nam với hình thức lắp ráp trong nước. Đây là chiếc xe có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển trong thành phố ngoại thất được thiết kế đa dạng màu sắc gồm có: đỏ, bạc, trắng, xanh lá mạ và xanh nhạt. Vô cùng phù hợp với nhóm đối tượng mang mệnh mộc là nữ. Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh mộc. Mặc dù không đem đến cho gia chủ nhiều may mắn như màu tương sinh nhưng cũng giúp người mua tránh được nhiều điều xui xẻo

Chevrolet Spark màu xanh lá mang đến vận may cho gia chủ mệnh mộc

Chevrolet Spark màu xanh lá mang đến vận may cho gia chủ mệnh mộc

Đặc biệt mẫu xe này được biết đến là có mức tiêu hao nhiên liệu khá tiết kiệm so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Chỉ khoảng 7.6 lít trên 100km di chuyển đô thị, 5.4 lít khi di chuyển ngoại ô và 6.2 l/ 100km di chuyển hỗn hợp.

Ford Ranger màu xanh dương

Ford Ranger được biết đến là một chiếc xe bán tải có xuất xứ từ Mỹ được phân phối tại Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Điểm ấn tượng nhất của chiếc xe này đó chính là hệ thống động cơ diesel 2.0 cùng hộp số tự động lên đến 10 cấp.

Ford Ranger được xem là lựa chọn lí tưởng dành cho những ai mệnh mộc thích khám phá và phượt

Ford Ranger được xem là lựa chọn lí tưởng dành cho những ai mệnh mộc thích khám phá và phượt

Xe ô tô được thiết kế ngoại thất vô cùng mạnh mẽ màu sắc đa dạng như: màu xanh dương, màu đỏ sunset, màu đỏ, màu ghi vàng, màu trắng, màu vàng saber, màu xám, màu xanh thiên nhiên, màu đen và màu bạc. Nội thất trang bị hiện đại tiện nghi. Xe Ford Ranger màu được nhận định là chiếc xe có độ an toàn cao khi trang bị hàng loạt các tính năng như:

 • Khóa điều khiển thông minh từ xa
 • Khởi động bằng nút bấm
 • Hệ thống trợ lực điện EPAS
 • Đỗ xe thông minh
 • Ga tự động 
 • Kiểm soát tốc độ tự động
 • Công nghệ cảnh báo va chạm phía trước
 • Chức năng giới hạn tốc độ LIM
 • Kiểm soát áp suất lỏng của lốp xe
 • Chức năng cảnh báo buồn ngủ
 • Khóa Visai cầu sau
 • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp xe không bị trôi dốc khi nhả chân phanh từ 2 – 3 giây.
 • Hỗ trợ đổ đèo/dốc
 • Hệ thống 6 túi khí

Ford Ranger được xem là lựa chọn lí tưởng dành cho những ai thích khám phá và phượt trên mọi cung đường khác nhau.

Mazda 3 màu đen

Mazda 3 là mẫu xe thuộc phân khúc hatchback sedan hạng C cũng đến từ thương hiệu thuộc xứ sở mặt trời mọc. Hiện mẫu xe này đang được phân phối tại Việt Nam theo hình thức lắp ráp trong nước.

Mazda 3 là mẫu xe được cân nhắc cho khách hàng thanh niên mang mệnh mộc

Mazda 3 là mẫu xe được cân nhắc cho khách hàng thanh niên mang mệnh mộc

Mazda 3 là mẫu xe được cân nhắc cho khách hàng thanh niên mang mệnh mộc. Bởi dòng xe này có thiết kế đa dạng về màu sắc như: trắng, đỏ, vàng, xanh xám, xanh, xanh đen vô cùng thời thượng phong cách. Nội thất trang bị hiện đại đầy đủ khả năng vận hành tốt,

Đen là màu của mệnh thủy. Mà theo ngũ hành thì thủy sinh mộc. Vì thế việc lựa chọn chiếc xe Mazda 3 màu đen mang đến nhiều điều may mắn tài lộc cho người mệnh mộc.

Vậy là trên đây Xem Xe Net vừa giải đáp đến bạn thắc mắc mệnh mộc hợp màu xe gì đồng thời gợi ý 1 số mẫu xe phù hợp với người mệnh mộc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được chiếc xe ưng ý.

Facebook Comments Box
Mạc Hà Anh