Tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì? Tư vấn mẫu xe phù hợp cho tuổi Đinh Mão

Kinh Nghiệm | 15:39 - 11/06/2021

Mỗi một tuổi khác nhau sẽ hợp với 1 màu khác nhau. Vậy tuổi Đinh Mão nên chọn màu xe gì?

Bạn là người tuổi Đinh Mão và bạn đang phân vân không biết nên chọn màu xe gì cho phù hợp? Vậy thì hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây của Xem Xe Net. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi đinh mão hợp màu xe gì cho phù hợp.

Để xác định màu xe phù hợp với tuổi Đinh Mão thì điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là xác định xem tuổi Đinh Mão thuộc mệnh nào trong ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh gì?

Tuổi Đinh Mão là những người sinh từ 1/1/1987 đến 30/12/1987 âm lịch tính theo tuổi dương là từ 29/01/1987 đến 16/02/1988.

Như vậy những người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa – Lư trung hỏa tức là lửa trong lò. Những người tuổi Đinh mão tương sinh với mệnh thổ, mộc và tương khắc với mệnh kim và thủy.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì màu sắc sẽ chia thành 3 loại tương sinh, tương khắc và tương hợp.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì màu sắc sẽ chia thành 3 loại tương sinh, tương khắc và tương hợp.

Theo phong thủy thì màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố liên quan đến năng lượng. Tức là việc chọn màu sắc người tuổi đinh mão hợp với xe màu gì có tác động trực tiếp đến tiền tài và sức khỏe.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì màu sắc sẽ chia thành 3 loại tương sinh, tương khắc và tương hợp.

 • Xe có màu tương sinh với mệnh thường sẽ mang đến sự may mắn cho cuộc sống, lái xe gặp nhiều thuận lợi an toàn và ít khi bị hư hỏng hay tai nạn.
 • Màu xe tương hợp: Mang đến nhiều điều thuận lợi may mắn tuy nhiên nó không tốt bằng những chiếc xe có màu tương sinh với mệnh của chủ xe.
 • Màu tương khắc thường xe mang đến những điều xấu, xui xẻo khiến quá trình di chuyển có thể gặp tai nạn, hỏng hóc và chủ xe sẽ bị suy yếu về sức khỏe.

Theo thuyết ngũ hành thì các màu sẽ tương sinh tương khắc với mệnh theo quy luật:

Người tuổi Đinh Mão nên căn cứ vào ngũ hành tương sinh để chọn màu xe phù hợp

Người tuổi Đinh Mão nên căn cứ vào ngũ hành tương sinh để chọn màu xe phù hợp

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc.
 • Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh hỏa nên sẽ hợp với những màu thuộc mệnh thổ, mộc khắc với màu thuộc Thủy và kim.

Nam mệnh tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

Cung mệnh của nam Đinh Mão

 • Ngày sinh dương lịch: 29/01/21987 đến 26/02/1988
 • Năm âm lịch: Đinh Mão
 • Mệnh: Lư trung hỏa
 • Mệnh: Hành mộc
 • Màu xe phù hợp với nam Đinh Mão

Những màu xe phù hợp với nam Đinh Mão như sau

Nam tuổi đinh mão hợp màu xe gì dưới đây sẽ là những màu sắc nam Đinh Mão không thể bỏ qua.

những chiếc xe xanh da trời và màu đen sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực nuôi dưỡng cho chủ nhân chiếc xe những điều thuận lợi trong cuộc sống quá trình di chuyển

Những chiếc xe xanh da trời và màu đen sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực nuôi dưỡng cho chủ nhân chiếc xe những điều thuận lợi trong cuộc sống quá trình di chuyển

 • Màu xanh da trời, màu đen: Đây là những màu thuộc mệnh Thủy. Thủy sinh mộc chính vì thế nên những chiếc xe xanh da trời và màu đen sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực nuôi dưỡng cho chủ nhân chiếc xe những điều thuận lợi trong cuộc sống quá trình di chuyển trên đường.
 • Màu xanh lá cây: Là màu thuộc mệnh mộc chính là mệnh của nam Đinh mão. Đây là gam màu tương hợp. Chính vì thế nên khi chọn xe màu xanh lá cây sẽ mang đến cho chủ xe những điều may mắn như ít bị lạc đường cũng như ít bị hư hỏng.

Màu sắc xe nam Đinh Mão nên tránh

Vừa rồi Xem Xe Net vừa giải đáp đến bạn tuổi đinh mão hợp xe oto màu gì. Bên cạnh những màu sắc hợp thì nam Đinh Mão nên tránh hoàn toàn những màu sắc sau đây:

 • Màu trắng, ghi xám: Đây là những màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Chính vì vậy nếu chọn những chiếc xe có màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ mang tới nhiều phiền toái cho chủ xe, khiến cho tâm trạng bất an, xe hay bị hư hỏng, tai nạn…
Màu vàng, nâu đất: là những gam màu thuộc mệnh Thổ. Mà Mộc thì khắc Thổ. Do đó cũng không nên chọn những gam màu này

Màu vàng, nâu đất là những gam màu thuộc mệnh Thổ. Mà Mộc thì khắc Thổ. Do đó cũng không nên chọn những gam màu này

 • Màu vàng, nâu đất: là những gam màu thuộc mệnh Thổ. Mà Mộc thì khắc Thổ. Do đó cũng không nên chọn những gam màu này.
 • Màu đỏ, hồng, tím: là gam màu thuộc mệnh Hỏa. mà theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tức là chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của chủ xe, khiến chủ xe bị hao tổn tiền tài, sức khỏe suy yếu.

Nữ Đinh Mão nên chọn xe màu gì?

Cung mệnh của nữ Đinh Mão

 • Năm sinh dương lịch: 29-01-1987 đến 26-02-1988
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão, 1987
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Cung mệnh: hành Thổ

Màu sắc hợp với tuổi nữ Đinh Mão

Nữ tuổi đinh mão hợp màu xe gì nên chọn những xe có màu sắc sau đây:

 • Màu đỏ, tím, hồng: đây là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó những chiếc xe có màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ nâng đỡ, tiếp năng lượng và mang đến may mắn cho chủ xe. Đi trên những chiếc xe có màu sắc đỏ, tím, hồng chủ xe sẽ luôn có tâm trạng vui vẻ, thoải mái, ít xảy ra tai nạn hơn.
Do đó những chiếc xe có màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ nâng đỡ, tiếp năng lượng và mang đến may mắn cho chủ xe

Do đó những chiếc xe có màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ nâng đỡ, tiếp năng lượng và mang đến may mắn cho chủ xe

 • Màu vàng, nâu đất: tuổi đinh mão 1987 hợp với màu xe gì? là những màu sắc thuộc mệnh Thổ cùng cung mệnh với chủ xe mang ý nghĩa tương hợp. Màu sắc này sẽ giúp cho chủ xe làm ăn thuận lợi, sức khỏe tốt.

Màu sắc không nên mua

Bên cạnh những màu sắc hợp thì nữ tuổi Đinh Mão nên tránh những màu xe sau đây:

 • Màu xanh lá cây: là màu sắc thuộc mệnh Mộc. Mộc khắc Thổ. Do đó những chiếc xe có màu xanh lá cây sẽ khắc với bổn mạng, mang tới tâm trạng bất an khi lái xe, sức khỏe suy yếu, công việc làm ăn không thuận lợi
những chiếc xe có màu xanh lá cây sẽ khắc với bổn mạng, mang tới tâm trạng bất an khi lái xe, sức khỏe suy yếu, công việc làm ăn không thuận lợi

Những chiếc xe có màu xanh lá cây sẽ khắc với bổn mạng, mang tới tâm trạng bất an khi lái xe, sức khỏe suy yếu, công việc làm ăn không thuận lợi

 • Màu trắng, xám, ghi: là những màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim tức là khi chọn những chiếc xe thuộc mệnh Kim, sẽ hút hết năng lượng của chủ xe, lấy đi sự may mắn, tài lộc của chủ xe.
 • Xanh da trời, đen: là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy, mà Thổ khắc Thủy. Những chiếc xe thuộc mệnh Thủy sẽ mang tới xui xẻo, hay bị hỏng hóc…

Những chiếc xe hợp với tuổi Đinh Mão

Mazda 2 cho nữ Đinh Mão

Chiếc Mazda 2 mang phong cách thiết kế Kodo có màu đỏ vô cùng cá tính và đẹp. Điểm nổi bật của chiếc xe này chính là nội thất vô cùng hiện đại tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như màn hình LCD 7 inch, CD, AM/FM/MP3 có rắc cắm USB, Bluetooth hỗ trợ đàm thoại rảnh tay. 

Chiếc Mazda 2 mang phong cách thiết kế Kodo có màu đỏ vô cùng cá tính và đẹp

Chiếc Mazda 2 mang phong cách thiết kế Kodo có màu đỏ vô cùng cá tính và đẹp

Giá của chiếc xe này cũng được đánh giá là vô cùng phải chăng chỉ dao động từ 529 đến 569 triệu đồng. Nữ giới lái chiếc Mazda đỏ này vô cùng nổi bật và đẹp.

Hyundai Elantra Sport cho nam Đinh Mão

Hyundai Elantra Sport mang phong cách thể thao được đánh giá là một trong những chiếc xe cá tính hơn hẳn so với phiên bản Hyundai Elantra truyền thống. Hyundai Elantra Sport  được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.6 L cho công suất 204 mã lực tại 6.000 vòng/phút và Mo-men xoắn cực đại 265 Nm trong dải vòng tua 1.500 ~ 4.500 vòng/phút. Xe được trang bị hộp số ly hợp kép bảy cấp DCT.

Hyundai Elantra Sport mang phong cách thể thao được đánh giá là một trong những chiếc xe cá tính

Hyundai Elantra Sport mang phong cách thể thao được đánh giá là một trong những chiếc xe cá tính

Nam giới Đinh Mão đi chiếc xe này vừa có cảm giác mạnh mẽ lại sang trọng và đẳng cấp.

Tư vấn mua xe trả góp cho tuổi Đinh Mão

Với những người tuổi Đinh Mão muốn mua một chiếc xe ô tô thuận tiện cho việc đi lại hay kinh doanh thì cần cân nhắc thật kỹ không chỉ về màu mà còn về hãng xe, động cơ xe và giá cả hợp lý. Tốt nhất nên tìm mua tại những showroom uy tín để đảm bảo chất lượng xe cũng như chính sách bảo hành xe sau này.

Tốt nhất khi mua xe nên tìm mua tại những showroom uy tín để đảm bảo chất lượng xe cũng như chính sách bảo hành xe sau này.

Tốt nhất khi mua xe nên tìm mua tại những showroom uy tín để đảm bảo chất lượng xe cũng như chính sách bảo hành xe sau này.

 Ngoài ra với những ai chưa đủ tiền để mua xe nhưng vẫn muốn sở hữu ngay chiếc xe mình thích thì có thể vay tại các ngân hàng. Người vay có thể dùng chính chiếc xe để thế chấp làm tài sản đảm bảo. Lãi suất vay mua xe thời điểm này rất ưu đãi chỉ từ 7%/năm và được hỗ trợ tới 70% giá trị xe.

Quá trình mua xe và thủ tục giải ngân cũng diễn ra nhanh chóng qua các bước sau: 

 • Bước 1: Cân đối tài chính để dự tính số tiền mua xe: số vốn tự có, số vốn cần vay thêm, khả năng trả nợ hàng tháng.  
 • Bước 2: Chọn chiếc xe ưng ý và màu xe ưng ý. Đồng thời tìm địa chỉ mua xe uy tín. 
 • Bước 3: Đăng ký vay mua xe tại ngân hàng để được tư vấn về chính sách vay, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ vay vốn. 
 • Bước 4: Nộp bộ hồ sơ vay vốn cho ngân hàng. 
 • Bước 5: Ngân hàng thẩm định hồ sơ bao gồm khả năng tài chính và tài sản đảm bảo. 
 • Bước 6: Ngân hàng đưa ra quyết định cho vay và giải ngân vốn vay. 
 • Bước 7: Tiến hành thanh toán định kỳ hàng tháng cho ngân hàng

Trên đây trang mua bán xe ô tô Xem Xe Net vừa tiến hành tư vấn tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì cho hợp. Mong rằng nó sẽ giúp các quý anh chị tuổi Đinh Mão lựa chọn được chiếc xế hộp phù hợp cho mình.

Facebook Comments Box
Mạc Hà Anh