Turbo là gì? Ưu điểm và nhược điểm của động cơ Turbo?

Bảo Dưỡng & Chăm Sóc Xe | 10:19 - 12/06/2021

Động cơ Turbo là gì? Nếu như bạn muốn biết chi tiết thì hãy đọc bài viết của Xem Xe dưới đây. Bởi chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đầy đủ nhất. Cũng như cho bạn biết nguyên lý hoạt động cũng như ưu điểm và nhược điểm của loại động cơ này.

Động cơ Turbo là gì?

Ngày này động cơ Turbo đang được trang bị lên rất nhiều loại xe khác nhau. Vậy Turbo là gì? Thì đây là một thiết bị gắn vào họng xả động cơ. Với nhiệm vụ bơm khí xả và động cơ giúp cho động cơ trở nên mạnh mẽ hơn mà không cần phải làm tăng dung tích xy lanh.

turbo-la-gi

Hiện tại động cơ Turbo được sử dụng khá là nhiều

Nguyên lý hoạt động của động cơ Turbo là gì?

Nguyên lý hoạt động của Turbo là gì? Thì đơn giản Turbo giúp tối ưu hóa nguồn năng lượng từ khí xả để dẫn động turbin quay máy, bơm không khí vào buồng đốt. Hay đơn giản là nó giúp tối ưu hóa quá trình đốt không khí và nhiên liệu.

turbo-la-gi

Đây chính là nguyên lý hoạt động của động cơ Turbo

Bộ tăng áp Turbo gồm 2 phần chính, đó là bộ nén và turbin. Khi khi xả xả đến turbin đủ mạnh và làm quay turbin thì bộ nén có nhiệm vụ nén khí vào khoang nạp khí (xy-lanh) của động cơ. Nhiều không khí được nén vào trong xilanh tức nhiên liệu được tiêu thụ nhiều hơn điều này sẽ giúp tăng công suất của xe lên.

Cấu tạo của động cơ Turbo là gì?

Động cơ Turbo được cấu tạo gồm 2 chi tiết máy như 2 vỏ của con ốc sên được gắn chặt với nhau. Trong mỗi vỏ ốc sên sẽ có 1 cánh quạt được gọi là máy nén (Turbin) và có một trục để nối 2 cánh quạt lại với nhau. Để có thể lợi dụng luồng khí xả làm quay Turbin số 1 cũng như Turbin số 2 cũng sẽ quay theo thì bộ tăng áp sẽ được lắp trực tiếp ở cửa xả động cơ. Như thế sẽ giúp Turbin nén không khí sạch đưa qua cổ hút vào lại buồng đốt ban đầu.

Ngoài ra để trộn đều được hỗn hợp không khí với xăng và tạo điều kiện cho chu kỳ nổ được diễn ra tốt hơn thì Turbin 2 còn tạo ra 1 luồng gió xoáy. Ở tốc độ không tải thì Turbin có thể lên đến 30.000 vòng/phút còn nếu người lái nhấn ga thì tốc độ có thể lên đến 80.000 – 100.000 vòng/phút.

turbo-la-gi

Cấu tạo của động cơ Turbo được ghép từ 2 khối có hình dạng giống như con ốc sên

Để giảm nhiệt độ của không khí khi đi vào buồng đốt thì nhà chế tạo đã thiết kế và lắp thêm một lưới tản nhiệt được dành riêng cho bộ tăng áp. Hệ thống Turbo còn tạo ra 1 áp suất ngược lên buồng đốt bởi được lắp trên đường xả. Chính vì thế hệ thống cần trang bị thêm 1 ống xả nhỏ để đẩy đi hết lượng hơi dư thừa. Nếu không khi áp suất vượt ngưỡng thì động cơ có thể phát nổ bất kỳ lúc nào.

Tóm lại hệ thống này tạo ra công suất cho xe bằng lượng hơi dư thừa của động cơ. Điều này giúp xe ô tô giảm được dung tích xy lanh nhưng vẫn tăng công suất của xe lên nhiều hơn. Giúp xe hoạt động với hiệu suất tốt cũng như tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ưu điểm của động cơ Turbo là gì?

Theo như nguyên lý hoạt động của ô tô bình thường thì để tăng công suất bạn phải tăng dung tích xy lanh của xe lên. Cho nên ở những động cơ đốt trong bạn sẽ thấy xe được trang bị khối động cơ cực kỳ lớn. Và để đáp ứng được khối động cơ lớn thì xe phải có hệ thống phanh lớn và bộ gầm chắc chắn hơn. Điều này sẽ làm cho xe tăng kích thước lên đáng kể và chiếc xe sẽ không có được sự linh hoạt của mình. Thêm vào đó chi phí bỏ ra cho một mẫu xe như thế cũng tăng lên.

turbo-la-gi

Khi trang bị Turbo thì xe có thể tăng công suất mà không cần phải tăng dung tích xy lanh

Vậy ưu điểm của Turbo là gì? Thì khi sử dụng Turbo bạn sẽ không cần phải tăng xy lanh của xe lên mới có thể tăng công suất. Mà chỉ cần trang bị Turbo cho động cơ xe, điều này sẽ giúp quá trình đốt nhiên liệu và không khí tối ưu hơn. Như thế sẽ giúp công suất của động cơ tăng lên đáng kể. Theo như nghiên cứu thì khi gắn Turbo công suất của xe có thể tăng lên từ 30% đến 40%.

Nhược điểm của Turbo là gì?

Bên cạnh những ưu điểm thì động cơ này cũng có những nhược điểm của mình. Đó là:

  • Động cơ này đòi hỏi ác piston, cần đẩy và trục khuỷu cũng phải khỏe hơn để có thể cung cấp sức mạnh vận hành cho xe gấp rưỡi động cơ thông thường và để đáp ứng tính kỹ thuật. Bên cạnh đó xe phải trang bị hệ thống làm mát với bộ tản nhiệt lớn cùng các valve có khả năng chịu nhiệt tốt để có thể đáp ứng được lượng nhiệt bổ sung sinh ra từ bộ tăng áp động cơ khá lớn
  • Xe cũng phải có khoảng thay dầu ngắn hơn động cơ không được tăng áp, bởi khi gắp turbo thì turbin có thể quay 100.000 vòng/phút lên đến 250.000 vòng/phút. Thêm vào đó dầu bơm vào cũng đi kèm với có dung tích cao hơn động cơ thông thường đi kèm bộ làm mát dầu để có thể đáp ứng được nhiên liệu tiêu thụ cao của xe
  • Chi phí khi sử dụng động cơ được gắn Turbo cũng đắt hơn so với xe dùng động cơ khí dốt trong. Bởi chi phí sửa chữa và bảo dưỡng là khá cao, cũng như những vật liệu thay thế cũng có giá thành đắt hơn.
turbo-la-gi

Chi phí bảo dưỡng của động cơ này khá là đắt so với động cơ dùng khí đốt trong

Để bảo dưỡng động cơ Turbo tốt cần làm gì?

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết động cơ Turbo là gì? Thì sau đây sẽ là cách để bạn có thể bảo dưỡng động cơ này tốt hơn. 

  • Tuyệt đối không cho động cơ hoạt động với tốc độ cao hơn tốc độ cầm chứng sau khi đã khởi động 5s
  • Khi động cơ còn nguội thì không nên rú ga mạnh, bởi khi động cơ còn ngụi thì có thể gây kẹt ổ đỡ
  • Bạn nên để động cơ hoạt động ở chế độ cầm chừng khoảng 1 đến vài phút trước khi dừng máy. Như thế sẽ làm turbo giảm dần nhiệt độ sau khi chạy ở tốc độ cao. Khi xe đang chạy ở vòng quay lớn thì cũng không nên tắt máy đột ngột
  • Bạn cần quay trục động cơ nhằm tạo áp suất nhớt bôi trơn đều khắp các chi tiết động cơ khi động cơ không hoạt động lâu ngày

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên bôi nhớt cho động cơ và bạn cũng nên dùng các loại nhớt chuyên dùng cho động cơ Turbo.

Như vậy qua bài viết của Xem Xe Net thì bạn đã biết được động cơ Turbo là gì? Nguyên lý hoạt động và cấu tạo như thế nào. Cũng như khi sử dụng động cơ này thì bạn sẽ làm gì để bảo dưỡng xe một cách tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích khi đọc hết bài viết của chúng tôi trên đây.

Facebook Comments Box
Mạc Hà Anh